Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Năm 2019

Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Năm 2019

12/04/2019

Loại bỏ 99% vi khuẩn và các chất ô nhiễm có trong nước.

Kiểm soát được chất lượng nước ngay tại nhà.

Không phải mất nhiều thời gian công sức để đi đổi nước.

Tiết kiệm chi phí mua nước hàng tháng.

Đó là những lợi ích các gia đình nhận được khi sở hửu một máy lọc nước, điều này trở nên quan trọng hơn khi mà chất lượng nguồn nước ngày nay là một vấn đề không nhỏ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nước thải từ các khu công nghiệp được thải ra nhiều mà không qua xử lý hay xử lý một cách qua loa, nguy cơ ô nhiễm nước ngầm trong quá trình sản xuất nông nghiệp ngày một nhiều do việc sử dụng phân bón hóa học và phun thuốc trừ sâu không kiểm soát. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng máy lọc nước trong các hộ gia đình ngày 1 cao, và cụm từ “máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay” lại được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể về thị trường máy lọc nước Việt Nam các công nghệ lọc nước đang sử dụng phổ biến, ưu điểm và nhược điểm của từng công nghệ cũng như ứng dụng cụ thể vào thực tế.

Cùng với đó là những thương hiệu máy lọc nước phổ biến trên thị trường. Có hai công nghệ máy lọc nước phổ biến tại Việt Nam là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano, việc lựa chọn công nghệ phù hợp với gia đình phụ thuộc yếu tố nguồn nước và điều kiện kinh tế.

Công nghệ lọc nước RO: đây là công nghệ của thế kỷ 20 được phát minh tại Mỹ, RO là viết tắt của từ Reverse Osmosis nghĩa là thẩm thấu ngược, công nghệ lọc RO xoay quanh việc sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO có kích thước lổ lọc cực nhỏ chỉ 0,0001 micro met bằng với kích thước của một phân tử nước. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ những phân tử có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn một phân tử nước thì mới có thể đi qua màng lọc thẩm thấu ngược ro các chất có kích thước lớn hơn một phân tử nước sẽ không thể đi qua màng lọc và bị loại ra ngoài. Ứng dụng nguyên lý này chúng ta có thể lọc các chất ô nhiễm trong nước kể cả vi khuẩn virus vì chúng có kích thước lớn hơn một phân tử nước ra khỏi nguồn nước từ đó tạo ra nước sạch tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Ưu điểm của công nghệ lọc RO là không kén chọn nguồn nước có thể lọc ngay cả những nguồn nước ô nhiễm nhất như nước thải công nghiệp, nước giếng nhiễm phèn kim loại nặng, nước nhiễm phân bón hóa học thuốc trừ sâu, nước nhiễm vi khuẩn amip, nước nhiễm mặn. Công nghệ RO hiện nay đã rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam vì vậy giá thành của một máy lọc nước RO không quá cao chỉ từ 3,5 – 5 triệu, chi phí thay lõi lọc thấp khoảng 250.000 đồng cho 6 tháng đến 1 năm.

Nhược điểm của công nghệ lọc RO là tiêu tốn một lượng nước thải trong quá trình hoạt động, lượng nước thải này mặc dù đã qua lọc nhưng vẫn chứa một lượng lớn các chất ô nhiễm vì vậy không thể tái sử dụng nước thải này để rửa rau, giặt đồ, vo gạo hay quay trở lại để lọc mà chỉ có dùng để đi vệ sinh hoặc tưới cây. Trong quá trình hoạt động máy lọc nước RO cần tiêu tốn một lượng điện năng trung bình khoảng 1- 2 ký điện/tháng, do sử dụng màng lọc có kích thước rất bé chỉ 0,0001 micromet nên máy lọc nước RO không những loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước mà còn loại bỏ một lượng đáng kể những khoáng chất tự nhiên có trong nguồn nước vì vậy nước tạo ra là nước nghèo dinh dưỡng hay còn gọi là nước tinh khiết. Để khắc phục nhược điểm này các nhà sản xuất đã lắp đặt thêm những lỏi bù khoáng chất có lợi cho cơ thể, bổ sung Oxy, nâng pH.

Một nhược điểm nữa của máy lọc nước RO là công suất nhỏ trung bình từ 10 - 30 lít/giờ vì vậy máy thường được trang bị thêm một bình áp, bình áp này có tác dụng dự trữ lượng nước do máy tạo ra và có thể sử dụng ngay cả khi mất điện máy không hoạt động.

Ứng dụng công nghệ lọc RO trong cuộc sống: máy lọc nước RO có thể lắp đặt cho mọi nguồn nước có mức độ ô nhiễm từ nhẹ đến nặng. Cụ thể, máy lọc nước RO có thể lọc nước thủy cục, nước giếng khoang nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng như Chì – Thủy Ngân, nhiễm Asen, nước ngầm bị nhiễm phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, nước thải công nghiệp, lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt

Công nghệ lọc nước Nano: đây là công nghệ của thế kỷ 21 được phát minh tại Liên Bang Nga công nghệ lọc nước Nano xoay quanh việc sử dụng những vật liệu có kích thước trung bình 100 nanomet để lọc các chất ô nhiễm trong nước, kích thước này lớn hơn lỗ lọc của màng RO 100 lần vì vậy trong quá trình lọc máy lọc nước Nano không loại bỏ triệt để các khoáng chất cũng như các chất ô nhiễm có trong nước.

Máy lọc nước Nano có rất nhiều ưu điểm như công suất lớn từ 90 đến 150 lít 1 giờ tùy thuộc vào áp lực nước đầu nguồn, không tạo ra nước thải trong quá trình lọc, không sử dụng điện. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của công nghệ lọc nước Nano là rất kén chọn nguồn nước, máy chỉ thực sự hiệu quả với những nguồn nước có mức độ ô nhiễm thấp đã qua xử lý như nước thủy cục. Do sử dụng kích thước màng lớn nên máy lọc nước Nano không loại bỏ triệt để các chất ô nhiễm có trong nước đặc biệt là kim loại nặng, giá máy lọc nước Nano giao động từ 4.3 triệu đến 6 triệu tùy vào model, chi phí thay thế lỏi lọc cao gấp 3 đến 4 lần công nghệ lọc RO.

So sánh giữa công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano với điều kiện nguồn nước ô nhiễm nặng như ở Việt Nam thì công nghệ lọc RO rất thích hợp. Điều này lý giải vì sao ở các trung tâm thương mại thường hay gặp nhất là máy lọc nước RO trong khi máy lọc nước Nano là rất ít gặp.

Đánh giá chất lượng máy lọc nước của một số thương hiệu phổ biến trên thị trường.

Máy lọc nước nano Geyser: là đại diện cho công nghệ lọc Nano phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam, máy lọc nước Nano được nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga và được nghiên cứu thiết kế riêng cho điều kiện nguồn nước tại Việt Nam. Máy lọc nước Nano Geyser được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với 3 lỏi lọc tích hợp nhiều chức năng, máy thường ở dạng treo tường lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước cấp và không có bình áp, công suất lọc từ 90-150 lít/giờ tùy thuộc vào áp lực nước đầu nguồn, điều kiện lắp đặt lý tưởng nhất là nước thủy cục đã qua xử lý có mức độ ô nhiễm thấp, không bị đục và có màu, không bị nhiễm mặn, nhiễm kim loại nặng, nhiễm vôi.

Lượng khoáng tự nhiên trong nước hầu như không thay đổi sau khi lọc qua máy lọc nước nano Geyser, ngoài ra máy còn trung hòa pH và diệt khuẩn đến 99%. Hai model máy lọc nước nano Geyser phổ biến nhất trên thị trường là Ecota -3 và Ecota-4.

Lưu ý: do thiết kế đơn giản và lợi nhuận cao nên máy lọc nước thương hiệu Geyser bị làm giả nhái khá nhiều trên thị trường, đây là một mối nguy với sức khỏe người tiêu dùng.

Máy lọc nước RO Kangaroo: đây là thương hiệu máy lọc nước mà hầu hết người Việt Nam nào cũng biết đến, hễ nghe đến máy lọc nước là tất cả đều nghĩ về thương hiệu này đầu tiên. Máy lọc nước thương hiệu Kangaroo được sản xuất tại Việt Nam, máy sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO Filmtec của tập đoàn Dow – Mỹ, đây là màng lọc thẩm thấu ngược tốt nhất thị trường hiện nay với hiệu quả loại bỏ các tạp chất trong nước lên đến 99,9%. Máy lọc nước Kangaroo được thiết kế thuần cơ điện, không được trang bị các tính năng thông minh. Hình dáng của máy được thiết kế đẹp mắt với nhiều màu sắc đa dạng. Giá máy lọc nước RO Kangaroo khá cao trung bình từ 5- 8 triệu tùy thuộc vào model.

Nhận xét về máy lọc nước RO Kangaroo nhìn chung thiết bị có chất lượng tốt, tuy nhiên có một lổi chết người trong thiết kế khi máy được trang bị van 4 cổng thay cho van điện từ truyền thống, thiết kế này tuy tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhưng qua thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của bơm, khiến áp lực bơm giảm đi rất nhiều, từ đó khiến cho công suất lọc của máy cũng giảm đáng kể.

Máy lọc nước RO Karofi: đây cũng là một thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng trên thị trường chỉ đứng sau máy lọc nước Kangaroo về mặc thương hiệu và độ phủ thị trường. Máy lọc nước Karofi sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO của tập đoàn Dow- Mỹ, máy lọc nước Karofi được trang bị thêm những tính năng thông minh như: hiển thị chỉ số tinh khiết của nước trên màng hình, tự động sục rữa màng lọc RO, tự động báo thời gian thay thế lỏi lọc thô…..Ngoài ra máy lọc nước RO Karofi được thiết kế rất đa dạng linh hoạt trong điều kiện thực tế, phù hợp với những gia đình có không gian hẹp. Máy lọc nước Karofi nhập khẩu thiết bị từ Đài Loan, riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO được nhập từ tập đoàn Dow- Mỹ và lắp ráp tại Việt Nam.

Mặc dù máy lọc nước Karofi được trang bị nhiều tính năng đột phá nhưng máy lại gặp phải 1 lỗi nghiêm trọng mà chỉ khi sử dụng một thời gian bạn mới phát hiện ra, đó là bo mạch điện tử của máy không ổn định, dể dàng bị chập cháy trong môi trường có độ ẩm cao, máy thường báo lỗi trong quá trình sử dụng với tiếng kêu bíp bíp phiền toái. Giá máy lọc nước Karofi khá đa dạng trải dài từ phân khúc bình dân 4 triệu đến cao cấp 8 triệu.

Máy lọc nước RO Dragonball: đây là một thương hiệu có tuổi đời khá trẻ, ngoài việc kế thừa những tính năng nổi bật của máy lọc nước thông minh Karofi hay những thiết kế thuần cơ điện như máy lọc nước Kangaroo thì giá trị cốt lỏi của thương hiệu máy lọc nước RO Dragonball là sự am hiểu về đặc điểm nguồn nước đa dạng tại Việt Nam từ đó thiết kế nên những dòng máy lọc nước phù hợp với từng nguồn nước như máy lọc nước sử dụng cho nước thủy cục, máy lọc nước sử dụng cho nước giếng khoan nhiễm phèn, máy lọc nước sử dụng cho nước giếng khoan nhiễm vôi, hay máy lọc nước lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt (TDS tới 5000 ppm).

Đặc điểm này giúp cho việc lọc các chất ô nhiễm trong nước trở nên triệt để hơn, độ bền tăng lên gấp 2.5 lần so với những thương hiệu máy lọc nước RO khác trên thị trường. Máy lọc nước RO Dragonball sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO Filmtec được nhập trực tiếp từ tập đoàn Dow – Mỹ, với kiểu dáng linh hoạt như máy lọc nước dạng tủ kính cường lực, máy lọc nước dạng treo tường hay máy lọc nước dạng chân đứng dùng cho những gia đình sử dụng nội thất hiện đại. Máy lọc nước RO Dragonball nhập khẩu thiết bị từ Đài Loan và lắp ráp tại Việt Nam. Giá máy lọc nước RO Dragonball giao động từ 3.5 triệu (với nguồn nước thủy cục), đến 8 triệu ( với nguồn nước có độ mặn cao). Thời gian bảo hành dài lên đến 3 năm, và đặc biệt là chế độ đổi trả hoàn tiền 100% lên đến 12 tháng.

Tags :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: